Đưa sách đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Đoàn cán bộ Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã có chuyến công tác giới thiệu xuất bản phẩm Việt, trao đổi bản quyền tại Frankfurt, Đức.

Đưa sách đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài
PGS.TS Phạm Minh Tuấn giới thiệu sách Việt tại Frankfurt.

Hội sách Frankfurt 2022 vừa kết thúc hôm 23/10, mở ra những cơ hội hợp tác bản quyền và quảng bá sách cho giới xuất bản khắp nơi trên thế giới. Một số đơn vị, cá nhân Việt Nam đã tới Frankfurt, làm việc với một số đơn vị, nhà xuất bản uy tín trên thế giới nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xuất bản, bản quyền tác giả, đào tạo chuyên gia về hoạt động xuất bản.

Đoàn cán bộ Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, do PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội chợ sách quốc tế Frankfurt, Đức từ ngày 18 đến ngày 25/10.

Nhằm hợp tác, trao đổi bản quyền, quảng bá sách, đoàn Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật có buổi làm việc với một số đơn vị, nhà xuất bản uy tín trên thế giới như: Nhà xuất bản Tallandier (Pháp); Tập đoàn xuất bản Springer Nature (Anh); Nhà xuất bản Đại học Cambridge (Anh); Nhà xuất bản Đại học Oxford (Anh); Nhà xuất bản C.H. BECK (Đức); Tập đoàn Xuất bản Trung Quốc…

Trong các buổi làm việc, các bên đã bàn về thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xuất bản, bản quyền tác giả, đào tạo chuyên gia về hoạt động xuất bản và công tác tổ chức hội chợ sách quốc tế, dịch các tác phẩm của Việt Nam và Đức; đồng thời giới thiệu đến đại biểu và khách quốc tế về các tác phẩm tiêu biểu của Nhà xuất bản. Đoàn đã làm việc, trao đổi bản quyền được gần 20 đầu sách với các nhà xuất bản của Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc…

Đoàn Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cũng đã có cơ hội tiếp cận công nghệ tiên tiến trong hoạt động xuất bản; giao lưu trao đổi về sách, phát triển văn hóa đọc, giao dịch bản quyền với các nhà xuất bản trên thế giới; nghiên cứu, học tập kinh nghiệm để tổ chức các sự kiện quốc tế về sách; đồng thời nắm bắt được những xu hướng, diễn biến phát triển mới của ngành xuất bản toàn cầu.

Đoàn Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tặng tủ sách “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tới Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt. Tại các buổi làm việc, Đoàn đã cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt trao đổi nhiều thông tin hữu ích, thiết thực xung quanh hoạt động xuất bản, phát triển văn hóa đọc tại hai quốc gia, về hội chợ sách Frankfurt, về đời sống của bà con Việt kiều tại Đức, về thói quen, nhu cầu đối với sách của bà con…

Cũng tại các buổi làm việc, PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã trao tặng tủ sách “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, Tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Tủ sách “Thông tin, đối ngoại” cùng một số xuất bản phẩm của Nhà xuất bản cho Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt và Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức.

Hội chợ sách Frankfurt có lịch sử lâu đời hơn 500 năm, là hội sách lớn nhất thế giới, đồng thời là sự kiện văn hóa – xã hội nổi bật hàng năm. Đây là nơi hội tụ các xu hướng, các tác phẩm, các công nghệ mới nhất của ngành xuất bản sách.

Hội chợ sách năm 2022 với sự tham gia của 4.000 nhà triển lãm đến từ 95 quốc gia. Hội chợ sách năm nay đánh dấu sự quay lại của sự kiện sau 2 năm phải tổ chức theo hình thức trực tuyến và kết hợp.

Nguồn: Zing News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *